Nghi án bảo vệ dân phố đánh chết người

Anh Bình bị cho là đã tử vong vì xô xát với bảo vệ dân phố canh hiện trường vụ tai nạn giao thông.

bao-ve

Cái chết của anh Bình bị nghi ngờ do các bảo vệ dân phố gây ra. Ảnh: Nguyệt Triều

Chiều 31/5, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), anh Đặng Đình Bình (41 tuổi, quê Thanh Hoá) đã tử vong vì bị chấn thương sọ não nặng.

Vợ nạn nhân, chị Trịnh Thị Huệ cho biết, khoảng 21h ngày 23/5, khi anh Bình đang ở nhà cùng vợ con thì nhận được tin người cháu bị tai nạn giao thông tại khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An (Bình Dương). Anh Bình vội gọi người cháu tên Thắng cùng đến hiện trường.

Họ bị lực lượng dân quân và bảo vệ dân phố của phường đang bảo vệ hiện trường ngăn cản, không cho vào. Lo lắng cho người thân, Thắng lời qua tiếng lại thì bị một người trong nhóm trông hiện trường tát vào mặt. Thấy vậy, bạn của Thắng kéo anh ra ngoài, tránh ẩu đả.

Một lúc sau, hai người này quay lại thì hay tin anh Bình cũng gây gổ với nhóm bảo vệ dân phố, bị họ đánh phải đi cấp cứu tại Bệnh viện An Dân (phường Tân Đông Hiệp). Khi chị Huệ và người nhà đến bệnh viện thì thấy 2 người mặc đồng phục bảo vệ dân phố bỏ đi.

Do vết thương ở mắt khá nặng, anh Bình được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức rồi tiếp tục chuyển xuống Bệnh viện Mắt thành phố. Tại đây, các bác sĩ còn chẩn đoán nạn nhân bị dập não nên chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Anh Bình được xác định đã hôn mê sâu do đa chấn thương, dập não trái, máu tụ não sâu và tổn thương mắt nặng.

“Vài hôm sau anh ấy tỉnh lại, kể cho mọi người việc mình bị đánh rồi tiếp tục hôn mê sâu cho đến mức tử vong”, chị Huệ nói.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Tân Đông Hiệp cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các bảo vệ dân phố là Lê Văn Nghiên, Lê Minh Tuấn và Phạm Thành Tuấn để phục vụ công tác điều tra. Tường trình với cơ quan chức năng, những người này cho rằng không đánh mà chỉ giằng co khiến anh Bình “tự ngã gây thương tích”.

Công an thị xã Thuận An đã thụ lý vụ việc.

Nguyệt Triều – Xuân Thuỳ

Theo VNE
Hỗ trợ trực tuyến
    • 0918 486 824 – LS. Luận