Kẻ nghiện phim bạo lực gây án nhẫn tâm với bà nội

Em biết phải trả giá khi giết người nhưng lúc đó gây án chỉ là bột phát”, sát thủ 18 tuổi ráo hoảnh nói về tội lỗi đã gây ra với bà nội.

Tại phòng tạm giam Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội), Phan Thanh Tùng (18 tuổi) trông khá lì lợm với mái tóc cắt cao, đôi mắt gườm gườm. Trong chiếc áo khoác lông, Tùng kể học đến lớp 8 nhưng do học kém, hai năm liền bị “đúp” nên chán nản, bỏ học giữa chừng.

Để có tiền, Tùng xin vào làm công nhân ở một số xưởng gia công bao bì, đi phụ hồ, phụ xe… Dù gia đình không khá giả, nhưng khi có tiền trong tay, Tùng đua đòi ăn diện, chơi bời theo nhóm bạn. Cậu sẵn sàng tung cả tháng lương để mua sắm… Hàng ngày, ngoài công việc, Tùng thường sang nhà Trương Trung Hiếu (17 tuổi, ở cùng thôn) để xem phim chưởng, bạo lực.

tung

Phan Thanh Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.Anh

Vào thời điểm trước khi gây án với bà nội 74 tuổi, Tùng đã tiêu hết sạch tiền. Không có tiền mua quà Noel tặng cô bạn gái đang tán tỉnh, Tùng nảy sinh ý định cướp đôi hoa tai bằng vàng của bà nội. Cậu ta rủ Hiếu cùng tham gia.

Ngày 24/12, không thấy bà ở nhà, Tùng đến nhà người cô, gọi: “Bà về nhà có khách”. Tưởng thật, bà Nhạn đi theo Tùng ra cổng và cùng lên xe máy do Hiếu điều khiển.

hieu

Trương Trung Hiếu tham gia cùng Tùng sát hại bà lão 74 tuổi. Ảnh: N.A

Khi xe đi ra bờ ao, bà Nhạn thấy bất ngờ nên hỏi: “Chúng mày chở tao ra đây làm gì”. Không trả lời bà, Tùng bịt miệng bà nội… Không thấy bà động đậy, Tùng tháo đôi bông tai rồi lục soát người, lấy 30.000 đồng trong túi áo.

Tùng và Hiếu khiêng bà Nhạn ném xuống ao, rồi đến tiệm vàng bán hoa tai được 400.000 đồng. Tùng đưa Hiếu 100.000 đồng; dùng toàn bộ số còn lại mua gấu bông tặng bạn gái…

Cũng theo Tùng, dù bà nội sống ở gần nhà nhưng cậu ta không gần gũi cũng chẳng mấy khi sang thăm, dù được bà chăm sóc, bế bồng từ bé.

Khi được hỏi có hối hận vì gây ra cái chết của bà, Tùng lí nhí: “Em cũng biết phải trả giá khi giết người nhưng gây án lúc đó chỉ là bột phát”. Sau câu nói có vẻ ăn năn này, gương mặt Tùng lại tỏ ra ráo hoảnh.

Theo VN Express

Hỗ trợ trực tuyến
    • 0918 486 824 – LS. Luận