Việc giải thể doanh nghiệp

Chào Luật Sư,
Hỏi: Tôi đang gặp khó khăn về công ty và muốn giải thể nhưng có nhiều vấn đề xin nhờ Luật Sư tư vấn dùm.
Tình hình là tôi có công ty TNHH thành lập vào cuối năm 2010 ( bán lương thực thực phẩm trong cửa hàng) , công ty tôi đã đóng thuế môn bài nửa năm 2010 và năm 2011. Công ty, vẫn hoạt động và báo cáo thuế hàng tháng đầy đủ, cho đến tháng 5 thì công ty tôi bị khóa MST (do tôi thay đổi địa chỉ trụ sở chính mà chưa khai báo bên Thuế và hồ sơ thuế vẫn còn ở địa chỉ cũ) nên những tháng vừa rồi không thể nộp được báo cáo thuế.
Hiện nay tất cả địa điểm kinh doanh trong GPKD đã hủy bỏ và tôi muốn giải thể công ty. Nhưng có một số vấn đề sơ xuất trong việc khai báo doanh thu hàng tháng, những tháng bị khóa MST không thể khai báo thuế được, tất cả địa điểm kinh doanh và trụ sở công ty không còn nữa nên bên Thuế không thể xuống kiểm tra khi giải thể công ty…để giải thể công ty phải mở lại MST và phải đóng tiền phạt rất nhiều nhưng tôi đang khó khăn về vấn đề tài chính.
Vậy xin
Trả lời: Chào bạn, Theo quy định của luật doanh nghiệp về giải thể doanh nghiệp, Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp, khi doanh nghiệp giải thể phải đảm bảo đã thanh toán hết các khoản nợ về thuế, có Giấy xác nhận về việc hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế. Vì vậy, bắt buộc doanh nghiệp bạn phải thực hiện theo đúng quy định pháp luật, phải đóng đầy đủ số tiền thuế chưa nộp. Nếu doanh nghiệp không vi phạm pháp luật, không tiến hành giải thể, coi như doanh nghiệp bỏ trốn thì người đứng tên đại diện pháp luật trong giấy ĐKKD sau này không đăng ký thành lập công ty được ; đối với nghĩa vụ thuế do công ty chưa giải thể nên phải làm nghĩa vụ thuế. Nếu cần trình bày thêm vui lòng liên hệ SAIGONLAW để được hỗ trợ. Trân trọng

Hỗ trợ trực tuyến
    • 0918 486 824 – LS. Luận