Thủ tục xin cấp phép kinh doanh rượu

Xin chào các anh chị Luật sư,
Hỏi: Gia đình em có nuôi loài kiến Gai đen, có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Gia đình em dự định bán ra thị trường sản phẩm rượu trứng kiến. Vậy xin các anh chị tư vấn về các thủ tục cấp phép để gia đình em có thể thực hiện được công việc trên ạ.
Em xin chân thành cám ơn các anh chị.
Trả lời: Chào bạn, Thủ tục cấp phép như sau: Thành phần hồ sơ bao gồm: 1) Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh rượu (theo Mẫu); 2) Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã số thuế; 3) Phương án kinh doanh (đối với thương nhân kinh doanh bán buôn rượu), gồm các nội dung: – Đánh giá tình hình, kết quả hoạt động kinh doanh 03 năm trước đó, kèm theo bản sao hợp lệ các hợp đồng mua bán (hoặc đại lý mua bán) với các nhà cung cấp rượu (nếu đã kinh doanh); – Dự kiến kết quả kinh doanh cho năm tiếp theo kể từ năm thương nhân xin cấp Giấy phép kinh doanh rượu; – Hình thức tổ chức bán hàng, phương thức quản lý hệ thống phân phối; – Bảng kê danh sách thương nhân đã hoặc sẽ thuộc hệ thống phân phối của mình, – Hồ sơ về kho hàng (hoặc hệ thống kho hàng), gồm: + Địa điểm và năng lực (sức chứa) của kho; + Tài liệu chứng minh quyền sử dụng kho (là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm); + Bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong kho (để bảo đảm kho luôn thoáng, mát và tránh được mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm rượu); + Các tài liệu liên quan đến an toàn về phòng cháy chữa cháy, về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. 4) Văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng bán buôn, hợp đồng đại lý bán buôn với ít nhất một nhà cung cấp rượu đối với thương nhân bán buôn; Văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng bán lẻ, hợp đồng đại lý bán lẻ với ít nhất một nhà cung cấp rượu đối với thương nhân bán lẻ; 5) Hồ sơ về địa điểm kinh doanh (bán buôn hoặc bán lẻ rượu), gồm: – Địa chỉ và mô tả khu vực kinh doanh rượu; – Tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh (là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm); – Bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh rượu (để bảo đảm khu vực kinh doanh luôn thoáng, mát và tránh được mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm rượu); – Các tài liệu liên quan đến an toàn về phòng cháy chữa cháy, về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. 1- Lệ phí Giấy phép: 50.000 đồng/trường hợp 2- Lệ phí thẩm định: 300.000 đồng/trường hợp Nếu cần trình bày thêm vui lòng liên hệ SAIGONLAW để được hỗ trợ. Trân trọng

Hỗ trợ trực tuyến
    • 0918 486 824 – LS. Luận