Tranh tụng vụ án hình sự

- Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa cho người bị tạm giữ trong trường hợp bắt người khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã từ khi có quyết định tạm giữ.
– Tham gia tố tụng với tư cách là Luật sư bào chữa cho bị can từ khi có quyết định khởi tố bị can.
- Tham gia tố tụng với tư cách Luật sư bào chữa cho bị cáo từ khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử tại các giai đoạn sơ thẩm, phúc thẩm.
- Tham gia tố tụng hình sự trong các giai đoạn khởi tố, điều tra, tuy tố, xét xử theo yêu cầu của Cơ quan tiến hành tố tụng trong các vụ án chỉ định (các vụ án mà bị can, bị cáo bị khởi tố, truy tố, xét xử ở khung hình phạt có mức án cao nhất; các vụ án mà bị can, bị cáo là người chưa thành niên, người có nhược điểm về tâm thần…)
– Tham gia tố tụng với tư cách là Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại. Trong trường hợp vụ án được khởi tố theo yêu cầu của người bị hại thì Luật sư của có thể thay mặt họ trình bày lời buộc tội tại phiên tòa.
- Tham gia tố tụng với tư cách là Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự trong vụ án hình sự.
- Tham gia tố tụng với tư cách là Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự.
- Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
- Hỗ trợ và tư vấn khiếu nại bản án, quyết định của tòa án tại giai đoạn giám đốc thẩm.
- Làm sáng tỏ những tình tiết xác định người bị tạm giữ, bị can, bị cáo vô tội, những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo.
- Giúp người bị tạm giữ, bị can, bị cáo về mặt pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ;

Người viết : SaigonLaw

Hỗ trợ trực tuyến
    • 0918 486 824 – LS. Luận